ADS DISPLAY

ผู้เขียน หัวข้อ: REVIEW : Crossover Denim M306 (Straight Tapered Fit)  (อ่าน 1925 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nong33

 • Administrator
 • *********
 • กระทู้: 1,254
 • เป็นสมาชิกเมื่อ:
  มีนาคม 05, 2014, 08:39:19 AM
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
REVIEW : Crossover Denim M306 (Straight Tapered Fit)
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2017, 10:54:20 AM »
 • .
  REVIEW : Crossover Denim M306  
   
  .........................................


                 พบกับ Crossover Denim ล็อตล่าสุด [ล็อตที่ 10] ซึ่งเป็น Made In Japan โดยยังคงตัดเย็บที่โรงงานเดิมเนื่องจากว่าสามารถทำแพทเทิร์นออกมาได้ดีมากๆ เพราะโรงงานแห่งนี้มีทีมช่างที่มีฝีมือและความชำนาญในการตัดเย็บเป็นอย่างมากเลยครับ


                 เป็นที่ทราบกันดีในเหล่าสาวก Crossover ว่าผ้าและรายละเอียดนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนไปในทุกๆล็อตการผลิต แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของทางแบรนด์นี้คือ Value for Money ซึ่งก็คือคุณภาพที่ต้องมาให้สมหรือเกินราคาจำหน่าย

  ....................................................


                 ในครั้งนี้ทางแบรนด์เลือกใช้ผ้า Red Selvedge 15oz แบบ Raw – Unsanforized (ต้องทำการแช่ก่อนใส่) เนื้อผ้ามีความ Slubby                 สำหรับล็อตนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์ได้ทำให้ลายของกระเป๋าหลังทั้งสองข้างออกมาสลับด้านกัน ต่างจาก 9 ล็อตที่ผ่านมาครับ

                 ลายกระเป๋าหลังใช้ด้ายสีส้มแดง กับสีเหลือง เย็บซ้อนกัน และการเย็บกระเป๋าหลังให้ติดกับตัวกางเกงนั้นจะเย็บแบบ One Stroke ครับ                 หมุดซ่อนเพื่อความแข็งแรง                 กระเป๋าเหรีญ Coin Pocket ใช้ผ้าริมเย็บซ่อนไว้ครับ                 ป้ายหนังฝอกฟาดหนา 4 มม. พิมพ์บอกรุ่นและไซส์กางเกง  โดยเลือกใช้ลายเรือเหาะ (Airship) แบบดั้งเดิมที่เคยใช้มาในล็อตแรก การเย็บป้ายหนัง จะเย็บแบบ One Stroke คือการเย็บหูเข็มขัดและป้ายหนังจะถูกทำในรวดเดียวกับการเย็บแถบเอวให้ติดกับตัวกางเกงครับ                 ในส่วนของกระดุมและหมุดของล็อตนี้ ทางแบรนด์เปลี่ยนมาใช้ที่มีลายแฉกทั้งหมด โดยตัวหมุดที่กระเป๋าเหรียญนั้นจะเปลี่ยนมาใช้แบบเรียบเพื่อไม่ให้ขูดมือเวลาล้วงกระเป๋าครับ                 รังดุมรุ่นนี้เปลี่ยนมาใช้ด้ายสี Charcoal และใช้ผ้าริมในส่วนของ Fly Selvedge (ด้านในรังดุม)ครับ                 ภายในจะยังคงสีน้ำเงินและแดง ตามแบบฉบับของ Crossover รายละเอียดภายในตัวกางเกงที่ใช้การเย็บลูกโซ่ด้ายสลับสี                 ล็อตนี้ใช้สีเขียวโทนสว่างกว่าล็อตที่ผ่านๆมาเดินตะเข็บใน (inseam) ครับ                 ผ้ารองกระเป๋าข้างในนั้นเป็นผ้า Hickory

                 ป้ายผ้าการดูแลยีนส์ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ก็ยังคงไว้อยู่เช่นเคยครับ                 ป้ายบอกไซส์สไตล์ Military                 ป้ายกระดาษ บอกรุ่นและไซส์ เป็นงาน Handmade ตอกหมุดด้วยมือ โดยมีตัวสิงโตทะเล (walrus)                 อีกหนึ่งจุดที่เป็น signature ของทางแบรนด์ครับ                 เย็บปลายขาแบบลูกโซ่                 ในล็อตนี้ไม่มีผ้ารองด้านในกระเป๋าหลังแบบล็อตที่ผ่านมา เพื่อทำให้เวลาหดแล้วไม่มีรอยยับที่กระเป๋าและทำให้รอยเฟดที่เกิดจากกระเป๋าสตางค์ชัดกว่าด้วยครับ


  ...................................


  ยีนส์ Crossover ล็อตนี้ทำออกมา 3 ทรงด้วยกันคือ

  - T คือทรง Toledo นั้นจะเป็นทรงเล็กสุดเทียบออกมามีความใกล้เคียงกับ The Flat Head PROXFH05, Iron Heart PIH7ANN หรือ Pure Blue Japan PSP-004 คือเป็นทรงกระบอกเล็กครับ

  - M คือทรง Manhattan นั้นจะเป็นทรง Straight Tapered Fit คือกระบอกตรง เก็บช่วงเข่าถึงปลายขา เอวระดับปานกลาง เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่คิดว่าทรง T เล็กไป และทรง D ใหญ่ไปครับ (คือเป็นทรงที่อยู่ตรงกลางระหว่างทรง T กับทรง D)

  - D คือทรง Dakar คือยีนส์ขากระบอกตรง ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปเอวสูงปานกลางให้ความรู้สึกสบายและกระชับในการสวมใส่ครับ  ( ราคา 6,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 6,210.- )


  Cr: Pronto Denim Forum

  ออฟไลน์ nong33

  • Administrator
  • *********
  • กระทู้: 1,254
  • เป็นสมาชิกเมื่อ:
   มีนาคม 05, 2014, 08:39:19 AM
  • เพศ: ชาย
   • ดูรายละเอียด
  Re: REVIEW : Crossover Denim M306 (Straight Tapered Fit)
  « ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2017, 10:57:35 AM »
  .
  “FIC PIC”

  Crossover M306

  Size 30


  (เอวจริง 32" สูง 173" ครับ)
  สัดส่วน Size 30

  (ก่อนแช่ -->> หลังแช่)

  สำหรับตัวนี้ผมได้ทำการตัดขามาจากทางร้านเลยแล้วนำกลับมาปั่นและอบความร้อนครับ

  เอว   16"  -->> 15 1/4""
  ต้นขา   12 1/2"  -->> 12"
  เข่า   8 3/4"  -->> 8 1/2"
  ยาว   ตัดก่อนแช่ให้เหลือ 30 1/4”  -->>  28 1/4"
  ปลายขา (หลังจากตัดเหลือ 30 1/4” แล้ว)   7 3/4"  -->>  7 1/4"


  หมายเหตุ  การวัดสัดส่วนอาจมีการคลาดเคลื่อนบ้างเล็กน้อยตามวิธีการวัดของแต่ละท่าน[/b]
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 12, 2017, 09:41:03 AM โดย nong33 »