ADS DISPLAY

ผู้เขียน หัวข้อ: REVIEW : Crossover Indigo Overdyed (M203)  (อ่าน 1765 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ nong33

 • Administrator
 • *********
 • กระทู้: 1,254
 • เป็นสมาชิกเมื่อ:
  มีนาคม 05, 2014, 08:39:19 AM
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
REVIEW : Crossover Indigo Overdyed (M203)
« เมื่อ: มกราคม 06, 2017, 07:53:42 PM »
 • .
  REVIEW : Crossover Indigo Overdyed (M203) 
   

  (รูปกางเกงตัวนี้ที่ผม Review คือผ่านกระบวนการปั่นและอบด้วยความร้อนมาแล้วนะครับ)


            พบกับ Crossover Denim ล็อตล่าสุด [ล็อตที่ 9] สำหรับล็อตนี้จะเป็นการผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา (Made In U.S.A.) ทั้งหมดครับ โรงงานที่ผลิต Crossover รุ่นนี้ก็คือ Hartford Denim Company ซึ่งอยู่ใน Connecticut, U.S.A. นั่นเองครับ


  ...............................................


            Crossover รุ่นนี้ใช้ผ้า 16oz. ทอจากโรงงาน Cone Mills (Greensboro, North Carolina USA) ความพิเศษของรุ่นนี้คือใช้กระบวนการย้อมแบบ Overdyed คือกางเกงยีนส์จะถูกตัดเย็บให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นจะนำกางเกงทั้งตัวไปจุ่มลงในถัง Indigo เพื่อให้สีซึมซับเข้าสู่ตัวกางเกงอีกครั้ง            เนื่องจากตอนไปลองที่ร้านหลังจากได้จับผ้าของตัวนี้แล้วปรากฏว่าสี Indigo ส่วนเกินหลุดออกมาติดมือพอสมควรเลย (ทางแบรนด์แนะนำให้ล้างน้ำก่อนใส่ เพื่อให้สี Indigo ส่วนที่เกินหลุดออกมาก่อน เพราะสีอาจจะตกใส่เสื้อผ้าส่วนอื่นๆ หรือเฟอร์นิเจอร์ได้) ผมเลยจับปั่นด้วยน้ำอุ่นและอบด้วยความร้อน หลังจากแห้งแล้วผมลองเอามือลูบๆเนื้อผ้าดูปรากฏว่าไม่มีสี Indigo หลุดติดมืออีกเลย และหดน้อยมากๆครับ            รุ่นนี้เดินด้ายตะเข็บต่างๆรวมถึงลายกระเป๋าหลังด้วยด้าย Cotton 100% สีธรรมชาติ โดยหลังจากที่ได้ทำการจุ่มสี Indigo แล้วนั้นตัวด้ายจะดูดสีจนกลายเป็นสี Indigo ทั้งหมด ทุกกระบวนการทำแบบ Handmade จนออกมาได้ผ้าที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว            กระเป๋าหลังแบบเฉียง หลายท่านอาจจะมองว่าใหญ่และแปลกตา แต่นี่คืออีกหนึ่งรายละเอียดของความคลาสสิค ที่ยีนส์วินเทจในยุคก่อนๆนั้นมักจะใช้กระเป๋าหลังที่มีขนาดใหญ่กว่าในปัจจุบันครับ            ในส่วนของกระดุมรุ่นนี้จะมีกระดุมทั้งหมด 4 เม็ด โดยที่กระดุมเม็ดบน (ทองแดง100%) จะทำมาจากเหรียญเก่าจริงๆ และแตกต่างกันไปในแต่ละตัว ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆเลยครับ ส่วนกระดุมเม็ดอื่นๆเป็นกระดุมโดนัท (ทองเหลือง100%) ซึ่งหลังจากที่จุ่มลงไปใน Indigo แล้ว จะมีสีสันที่แปลกตา

            ด้านหลังของกระดุมเม็ดแรกจะมีการตอกแผ่นหนังติดไว้ด้วยเพื่อความแข็งแรงครับ

            กระเป๋าเหรียญนั้นเป็นผ้าริมตามธรรมเนียมครับ            หมุดยึดกระเป๋าหลังเป็นหมุดซ่อน เพิ่มความทนทาน            ด้านในนั้นมีการเย็บป้ายรายละเอียดการดูแล และแหล่งที่มาของยีนส์รุ่นนี้ประกบไว้ด้วย            ป้ายหนังนั้นจะเป็นรูปทรงของรัฐ Connecticut U.S.A.  ตามเมืองที่ผลิตนั่นเอง ส่วนลวดลายของป้ายเป็นลายเรือเหาะ โดยป้ายหนังจะผ่านการย้อมสี Indigo จนออกมาเป็นสีน้ำเงินเช่นกัน (หลังจากปั่นและอบเสร็จผมลงแว็กของเท็นจินที่ป้ายหนังครับ)            ในส่วนของลายกระเป๋าหลังนั้นจะเป็นการเย็บขึ้นโดยไม่ได้ร่างแบบไว้ก่อน ดังนั้นลวดลายทั้งสองฝั่งของกางเกงอาจจะไม่เท่ากันเป๊ะๆ ถือเป็นเสน่ห์ของงาน Handmade ครับ            หมุดที่ใช้ตามจุดต่างๆในล็อตนี้ใช้เป็นหมุดทองเหลืองปั๊ม  C.OVER & CO.

            ตัวผ้าด้านในนั้นจะเห็นได้ชัดเลยนะครับ ว่าถูกนำไปแช่ Indigo แบบ Overdyed จนทำให้ออกมามีสีสันเช่นนี้ครับ

            ปลายขานั้นจะเป็นการเย็บลูกโซ่ โดยสามารถตัด-เย็บได้ฟรีที่ร้าน และสามารถเลือกสีด้ายได้ตามใจชอบด้วยครับ (ในภาพที่อยู่ด้านล่างคือตัวที่ผ่านการตัดขามาแล้วจากที่ร้าน ส่วนด้านบนคือของเดิมครับ)            ป้ายกระดาษบอกทรงและไซส์ของรุ่นนี้ใช้วิธีการพิมพ์ด้วยเครื่องจักรโบราณ ซึ่งการพิมพ์สองสีบนป้ายนั้นต้องทำการพิมพ์ถึงสองครั้งด้วยกัน (ในรุ่นนี้จะไม่มีป้ายบอกไซส์ที่เย็บติดกับตัวกางเกงแบบรุ่นก่อนนะครับ
  )
            เปรียบเทียบสีและเนื้อผ้าระหว่างตัวที่ผ่านการปั่นด้วยน้ำอุ่น (ตัวล่าง) กับตัวที่ยังไม่ได้ล้างสี Indigo ออกครับ (ตัวบน)            อีกสิ่งที่จะได้จากการปั่นและอบความร้อนคือตะเข็บที่ขึ้นชัดเจน            เปรียบเทียบการพับปลายขาทั้ง 2 แบบครับ

            กางเกงรุ่นนี้จะถูกบรรจุอยู่ในกล่องซึ่งทำมาพิเศษในจำนวนจำกัด โดยจะใช้กับสินค้าในบางรุ่นเท่านั้น ภายในกล่องนั้นจะมีรายละเอียดของร้าน PRONTO** ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ รวมถึงสัญลักษณ์แรกสุดที่ทางร้านเคยใช้ด้วยครับ  Crossover ล็อตใหม่ล่าสุดมีด้วยกัน 2 ทรงนะครับคือ

            - ทรง Manhattan หรือ M203 ซึ่งเป็นทรง Straight Tapered Fit กระบอกตรง เก็บปลายขา เอวระดับปานกลาง (สาขา Central Emquartier และ Central Rama9 )

            - ทรง Toledo หรือ T203 ซึ่งเป็นทรง Slim Tapered เอวระดับปานกลาง ปลายขาเล็กที่สุดในบรรดาทุกทรง (สาขา Siam Square, Terminal21, Central Festival Chaingmai และ Central Rama9 )

            * จะมีเพียงสาขา Central Rama9 ที่จะมีครบทั้ง 2 ทรงครับ


            (ราคา 8,750.- เมมเบอร์ลดเหลือ 7,857.-)
  SIZE CHART  Cr: Pronto Denim Forum

  ........................................
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 06, 2017, 09:06:50 PM โดย nong33 »

  ออนไลน์ nong33

  • Administrator
  • *********
  • กระทู้: 1,254
  • เป็นสมาชิกเมื่อ:
   มีนาคม 05, 2014, 08:39:19 AM
  • เพศ: ชาย
   • ดูรายละเอียด
  Re: REVIEW : Crossover Indigo Overdyed (M203)
  « ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 06, 2017, 07:56:35 PM »
  .

  “FIC PIC”

  Crossover M203
  Size 31


  จริงๆสามารถลดได้ถึง 2 ไซส์ครับ ตัวนี้ผมลดไซส์เดียวหลวมๆหน่อยครับ  ( เอวจริง 32" สูง 173" ตัดขาเหลือ 28” )

  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 08, 2017, 01:20:07 PM โดย nong33 »